5 สายพันธุ์ที่มาแรงที่สุดในปี 2021

5-top-weed-strains-2021

กัญชาเป็นหนึ่งในพืชมหัศจรรย์ที่มีหลายร้อยพันธุ์ที่มีพันธุ์ดั้งเดิม และด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีอันทันสมัย Breeder ก็ได้พัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์ขึ้นใหม่เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบทั้งรสชาติ กลิ่น ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และพัฒนาให้มีคุณภาพที่ดีกว่าเดิม Siam Cannabiz จะพามาดู 5 สายพันธุ์ที่มาแรงที่สุดในปี 2021

 

Gushers

Gushers

เป็นการ Breed ข้ามสายพันธุ์ระหว่าง Gelato 41 กับ Triangle Kush โดยพันธุ์ Gelato นับว่าเป็นหนึ่งพันธุ์ที่มาแรงอีกตัว หลายคนที่ได้ลิ้มลองและสัมผัสต่างหลงรักด้วย กลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฟิลที่ได้รับทำให้ผู้คนหลงรักมัน และเป็นพันธุ์ที่ถูกนำมา Breed เป็นสายพันธุ์ใหม่สำหรับสายพันธุ์มาแรงในปี 2021นี้อีกด้วย

Gushers ไม่ใช่สายพันธุ์ใหม่แต่อย่างใด มันถูก Breed โดยบริษัท Connected Cannabis Co. ในแคลิฟอร์เนีย ตั้งแต่ปี 2018 ให้กลิ่นรสสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร ให้สาร Terpenes ของ มะนาว (limonene) ตามมาด้วยเบต้าแคริโอฟิลลีน (Beta Caryophyllene) และลิแนลออล (Llinalool) ที่มีความหอมหวานของส้มได้อย่างลงตัว  และผู้ที่ได้ลิ้มลองหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน “สายพันธุ์ Gushers ช่วยให้ผ่อนคลายมีความสุขและร่าเริงในการจัดการความเครียดและภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย”

 

Gelonade

Gelonade

ได้ถูก Breed ข้ามสายพันธุ์ระหว่าง Gelato 41 กับ Lemon Tree โดยบริษัท Connected Cannabis Co. ในแคลิฟอร์เนีย อย่างที่กล่าวมาข้างต้น Gelato นับเป็นสายพันธุ์ที่นิยมถูกนำมา Breed รวมกับพันธุ์ต่าง ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หลายคนหลงไหล Gelonade ให้สัมผัสหอมหวานดั้งน้ำเชื่อม ผสมด้วย Terpenes จากเลมอน หอมครีมเบอรี่ผสมอบอวลไปด้วยคุกกี้

 

Sherblato

Sherblato

เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ถูก Breed ขึ้นใหม่และได้รับความนิยมจากแฟนๆอย่างล้นหลาม และเป็นการผสมระหว่างSherbert และ Gelato (และพวกเข้าถูกเรียกอีกชื่อนึงว่า Sherbacio) และกําลังกลายเป็นสายพันธุ์ที่ผู้คนชื่นชอบอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันมีต้นกำเนิดจาก Pink Panties, GSC และ Sunset Sherbert ให้กลิ่นสัมผัสของเบอรี่หอมหวานอบอวลไปด้วยกลิ่น Citrus ผู้ที่ได้สัมผัสหลายคนบอกว่า Sherblato ทําให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข สงบ และกระตุ้นการอยากอาหาร

 

Apple Fritter

Apple Fritter

ถูก Breed โดย Lumpy's Flowers ฟาร์มปลูกทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย เป็นการนำพันธุ์ Cherry Jane ผสมกับ Lemon Trill ให้กลิ่นสัมผัสที่คล้ายแอปเปิ้ลสุดงอมตัดรสเปรี่ยวน่าลิ้มลอง และทาง Lumpy's Flowers ยังเผยอีกว่ากำลัง Breed พันธุ์ LAX ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่าง Apple Fritter กับ LA Snow

 

Kush Mint

Kush Mints

ถูก Breed ที่ระหว่างพันธุ์ Animal Mints กับ Bubba Kush ให้ THC สูง มีรสชาติมิ้นท์ที่เป็นเอกลักษณ์ Kush Mints ให้ความรู้ที่มีความสุขเมื่อได้ลิ้มลอง และความซับซ้อนของรสชาติเหมือนสะระแหน่และคุกกี้อมอวบในปาก  ผู้ป่วยที่ใช้กัญชาทางการแพทย์รักษาโรค ต่างเลือกสายพันธุ์นี้เพื่อช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร

 

 ที่มา : www.leafly.com/news/strains-products/8-top-weed-strains-2021

 

 

 

Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published